Tin tức - Sự kiện

Văn hóa SSI: Đoàn kết – Hợp tác - Sẻ chia

Đã đăng 26/12/2019

Văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc SSI chính là một trong những niềm tự hào lớn nhất của Công ty, là giá trị cốt lõi mang tính quyết định tới sự hình thành và phát triển của Công ty
 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, SSI đã sớm đặt ra mục tiêu lớn, trở thành định chế tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam và dần vươn ra thị trường quốc tế, thực hiện sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, trong đó khách hàng luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động của công ty. Kiên định với mục tiêu nhưng chiến lược hoạt động luôn được điều chỉnh linh hoạt, nhạy bén theo từng giai đoạn phát triển của thị trường đã giúp SSI không những trụ vững trước những thăng trầm của thị trường, mà còn ngày càng khẳng định vị thế của Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, đi cùng với mỗi chiến lược phát triển 5 năm, luôn là một kế hoạch 3 năm hành động đã đưa SSI có những bước phát triển thần tốc và vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh những thành tựu đã ghi nhận từ các báo cáo, thống kê và giải thưởng SSI đã đạt được qua mỗi giai đoạn phát triển, Văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc SSI chính là một trong những niềm tự hào lớn nhất của Công ty, là giá trị cốt lõi mang tính quyết định tới sự hình thành và phát triển của Công ty. Chính những nét riêng trong văn hóa của SSI là cầu nối gắn kết các tài năng, là niềm tự hào, cũng là nhân tố giúp Công ty vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần tạo nên “Đại gia đình SSI” vững mạnh như ngày hôm nay.

Song hành với mục tiêu phát triển các hoạt động kinh doanh, SSI đề cao và luôn đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Môi trường làm việc lý tưởng là môi trường mà ở đó chắp cánh cho những sáng tạo và nỗ lực của nhân viên, nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Điều này đặc biệt được chú trọng với những cán bộ lãnh đạo cấp cao. Nhân viên tại SSI được khuyến khích làm việc hiệu quả, nghỉ ngơi hợp lý và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tạo niềm vui và yêu thích trong công việc và nâng cao tính gắn bó đoàn kết trong đội ngũ. Các câu lạc bộ nhiếp ảnh, yoga, zumba, bóng đá, phong trào văn hóa văn nghệ tại SSI luôn hoạt động rất sôi nổi.

Các sự kiện nội bộ hàng năm được hào hứng chờ đợi và đón nhận không những chỉ bởi các thành viên SSI mà cả gia đình SSI bao gồm những thành viên SSI mở rộng – những hậu phương vững chắc cho mỗi SSIer yên tâm công tác. Có thể kể đến các sự kiện nổi bật như: Gala SSI, Ngày hội Gia đình, Tiệc tất niên, Ngày Quốc tế thiếu nhi, Rằm trung thu…Những sự kiện này giúp tăng cường tình cảm gia đình của nhân viên, và cũng để mối liên kết giữa gia đình và Công ty bền chặt hơn nữa.

Bên cạnh việc gắn kết con người, SSI luôn đề cao tôn chỉ hoạt động “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”, SSI luôn chủ động đầu tư, xây dựng các chương trình phát triển giáo dục và thể chất cho thế hệ trẻ, cũng như chung tay cùng Cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn như một cách chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Công ty đã dành ngân sách hơn 70 tỷ VNĐ trong hơn 18 năm cho các hoạt động cộng đồng – với xấp xỉ 64% dành cho tài trợ phát triển giáo dục, bởi SSI hiểu rằng, đầu tư cho thế hệ kế cận chính là góp phần giúp đất nước phát triển vững bền. Từng giai đoạn phát triển 3 năm của SSI đều có ghi dấu những dự án lớn, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của giáo dục và đời sống người dân trên nhiều địa phương.

SSI chia sẻ trách nhiệm xã hội của mình không chỉ dừng lại ở các hoạt động nhường cơm, sẻ áo mà còn hướng đến đích góp phần thực hiện một số chủ trương, đường lối chính sách quan trọng của Đảng như xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia; đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Xã hội, của Cộng đồng.

Song hành với chiến lược phát triển bền vững, SSI không ngừng nỗ lực kiến tạo, khẳng định và duy trì một môi trường làm việc minh bạch, hiện đại, trung thực, với trung tâm là sự phát triển của đội ngũ, niềm tin và sự tự hào của Người SSI. Niềm tin và sự tự hào ấy tiếp tục xây nền tảng cho sự phát triển bền vững của SSI nối tiếp qua từng dấu ấn, từng giai đoạn và từng bước tiến mới.