Tin tức - Sự kiện

SSI hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trên sàn chứng khoán giả lập

Đã đăng 18/12/2020

(Nguồn: NDH.vn) Giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên “Student Traders League 2020” có tổng giải thưởng lên đến 210 triệu đồng. Thí sinh được cấp vốn 1 tỷ đồng để tham gia mua bán, giao dịch chứng khoán giả lập. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 30/1/2021.
 
Sáng 18/12, tại ĐH Quốc Gia Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Quốc tế của ĐH Quốc gia Hà Nội với CTCP Chứng khoán SSI ra mắt giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên Student Traders League 2020. Tổng giải thưởng lên đến 210 triệu đồng.

Student Trader League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020 là cuộc thi dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán trên toàn quốc, ứng dụng hình thức giao dịch giả lập. Cuộc thi được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU-IS). CTCP Chứng khoán SSI đồng hành và tài trợ độc quyền. 

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 30/1/2021. Thí sinh tham gia Student Traders League 2020 sẽ thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư giả lập SSI iWin - ứng dụng do SSI phát triển. Ứng dụng này mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập duy nhất tại Việt Nam tích hợp cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.
 
Lễ ký kết giữa Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và CTCP Chứng khoán SSI ra mắt giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên diễn ra sáng 18/12 tại Hà Nội. Ảnh: ĐHQGHN.

Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh sẽ được cấp số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng để tham gia mua/bán, giao dịch chứng khoán giả lập miễn phí, hoàn toàn không rủi ro. Đặc biệt, mọi giao dịch trên SSI iWin được giả lập dựa trên dữ liệu và diễn biến thị trường chứng khoán thật, cập nhật liên tục và đồng nhất từ Sở giao dịch Chứng khoán.

Bà Đỗ Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Khối Dịch vụ chứng khoán môi giới khách hàng cá nhân, Giám đốc Khu vực phía Bắc môi giới khách hàng cá nhân, Chứng khoán SSI, cho biết lễ ký kết này quan trọng, đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và CTCP Chứng khoán SSI. Theo bà Thuý, đây cũng là bước khởi đầu trong việc áp dụng những kiến thức thực tế cũng như cơ hội để trải nghiệm các dịch vụ của các công ty chứng khoán, định hướng nghề nghiệp về chứng khoán trong thời đại số cho các bạn sinh viên.

"Là công ty chứng khoán duy nhất trong ngành chứng khoán được Đảng, Chính phủ và nhân dân tinh tưởng trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, SSI luôn đặt mục tiêu mang trải nghiệm, phục vụ tốt hơn cho nhà đầu tư đồng thời nỗ lực đưa thị trường chứng khoán tiếp cận gần hơn đến người dân trong đó có các bạn sinh viên, những nhà đầu tư trẻ, thế hệ tương lai của đất nước”, bà Đỗ Thị Thanh Thuý chia sẻ.

Từ phía ĐH Quốc gia, ông Ngô Trí Trung, Phó trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế, Trưởng ban tổ chức giải đấu, cho biết việc giúp cho sinh viên tiếp cận thực tế trong các học phần, lĩnh vực có tính đặc thù nghiệp vụ cao như chứng khoán, đầu tư một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với các cơ sở đào tạo. "Với việc sử dụng cơ sở dữ liệu thực tế từ thị trường thật, kết hợp với một nền tảng công nghệ hiện đại và dễ tiếp cận như ứng dụng SSI iWin của SSI, giải đấu Student Traders League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020 kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc giúp các sinh viên trẻ có thể tiếp cận một cách trực quan và hiệu quả nhất với thị trường chứng khoán cũng như lĩnh vực đầu tư, tài chính", ông Trung bày tỏ. 

Tại buổi lễ, đại diện Chứng khoán SSI đã có hướng dẫn chi tiết cách thức cũng như thể lệ tham gia cuộc thi cho các bạn sinh viên. Cùng với đó, rất nhiều các thắc mắc cũng được giải đáp chi tiết giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ hành trang để có thể đạt được những thành tích tốt nhất trong cuộc thi.

“Student Traders League 2020” mở ra cơ hội trải nghiệm giao dịch, đào tạo kiến thức, kỹ năng về tài chính - chứng khoán dành cho các bạn trẻ. Đây cũng là môi trường hoàn hảo để các nhà đầu tư sinh viên thử nghiệm chiến lược cũng như làm quen với thị trường chứng khoán. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi để các bạn sinh viên cọ xát, thử sức và giao lưu cùng cộng đồng trẻ yêu thích đầu tư chứng khoán năng động, nhiệt huyết và trí tuệ trên toàn quốc.

Cuộc thi sẽ đánh dấu quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội với CTCP Chứng khoán SSI trong công tác phát triển sinh viên. Hai bên tiến tới đẩy mạnh quan hệ hợp tác đa phương diện trong đào tạo, thực hành kiến thức chuyên môn và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Là đơn vị đi đầu trong ngành chứng khoán, SSI có định hướng rõ ràng trong việc đưa kiến thức tài chính – chứng khoán hữu ích đến với các bạn trẻ, những nhà đầu tư trong tương lai. Ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm chứng khoán công nghệ số thân thiện với thanh niên như ứng dụng chứng khoán giả lập SSI iWin hay mở tài khoản 100% trực tuyến eKYC, SSI tích cực tham gia các hoạt động, tổ chức nhiều cuộc thi nhằm hình thành những cộng đồng đầu tư trẻ, xây dựng thói quen đầu tư, quản lý tài chính cho các bạn trẻ ngay từ trên ghế giảng đường.